หนัง วิทยาศาสตร์ แฟนตาซี ครบรส

หนัง วิทยาศาสตร์

หนัง วิทยาศาสตร์ สนุกๆ ครบรส Arrival (2016) หมายถึงหนังไซไฟที่เล่าถึงสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่เดินทางมาเยี่ยมโลกรวมทั้งตั้งฐานปฏิบัติการเอาไว้ 12 ที่ทั่วทั้งโลกโดยที่ไม่มีผู้ใดรู้เรื่องจุดหมายที่จริงจริงของการมาเยี่ยมคราวนี้

หฝ่าส์ แบงค์สเป็นนักภาษาศาสตร์ที่ถูกเรียกตัวมาเพื่อหาทางติดต่อกับมนุษย์ดาวอื่น แล้วก็ถึงแม้หฝ่าส์จะรู้จักภาษามากไม่น้อยเลยทีเดียวทั้งโลก แม้กระนั้นการติดต่อสื่อสารกับสิ่งมีชีวิตต่างสายพันธุ์ที่มีระบบระเบียบการคิดต่างจากมนุษย์อย่างสิ้นเชิงซึ่งก็คือยอดเยี่ยมที่ความท้า

หนังประเด็นนี้เป็นหนังไซไฟที่เอ๋ยถึงเรื่องของ ‘การติดต่อสื่อสาร’ ซึ่งเป็นเลิศในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของทุกความเกี่ยวพัน รวมทั้งมันก็ยังชี้ให้เห็นว่า การติดต่อสื่อสารที่บกพร่องนั้นเป็นตัวการของการขัดกันและก็ปัญหาที่ตามมาได้อีกเพียบเลย

Zombieland ในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ โรคโคบ้าสายพันธุ์หนึ่งกลายพันธุ์เพื่อเข้าครอบครองผู้คนและก็เปลี่ยนแปลงพวกเขาให้แปลงเป็น ซอมบี้ นั้นเอง เมื่อ Columbus (Jesse Eisenberg) เริ่มเดินทางจากเท็กซัสไปยังโอไฮโอเพื่อมองว่าบิดามารดาของเขายังมีชีวิตอยู่หรือเปล่า เขาก็ได้เจอกับ Tallahassee (Woody Harrelson)

โดยกลางทาง รวมทั้ง ทั้งสองตกลงใจเดินทางร่วมกัน (ผู้รอดตายใช้ชื่อที่เมืองที่เขาอยู่) เป็นหนังที่ตลกขบขัน นองเลือด และก็ ในเวลาตอนที่ออกฉาย มันเปลี่ยนเป็นหนังซอมบี้ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นชั้นสองตลอดไปด้วยเหตุผลที่ว่ากันว่ามีเหตุผล

หนัง วิทยาศาสตร์

หนัง วิทยาศาสตร์

หนัง วิทยาศาสตร์ Gravity กราวิตี้ มฤตยูแรงโน้มถ่วง (2013) ดร.ไรอัน สโตน (แซนดร้า บูลล็อค) วิศวกรรมอัจฉริยะทางด้านการแพทย์ที่อยู่ในภารกิจบนยานอวกาศเป็นครั้งแรกร่วมกับ แมตต์ วัววัลสกี้ (จอร์จ คลูนีย์) มนุษย์อวกาศที่มากประสบการณ์ แต่ว่าตอนที่เดินตรวจสอบอวกาศได้เกิดเหตุร้ายขึ้น

ยานอวกาศพังทลายสิ้นภาวะจนถึง สโตน และก็ วัววัลสกี้ จำต้องอยู่อย่างเลื่อนลอย ไม่สามารถที่จะยึดติดกับสิ่งใดได้นอกเหนือจากพวกเขาที่จะต้องโคจรออกไปในความมืดดำ ความเงียบเงียบสงบบอกกับพวกเขาว่าจนแต้มติดต่อกับโลกรวมทั้งจังหวะสำหรับการได้รับการช่วยเหลือแล้ว ในตอนที่ความหวาดกลัวกลายเป็นอาการใจหาย ห้วงอวกาศที่กว้างขวางก็ทำให้ออกสิเจนที่มีน้อยนิดเบาๆหมดลง

Star Wars Episode V: The Empire Strikes Back ภาคสองในปีที่ออกฉาย แม้กระนั้นเวลานี้เปลี่ยนเป็นภาคห้าไปแล้ว เรื่องราวสม่ำเสมอมาจากภาค A New Hope ภายหลังที่ข้างขบถซึ่งนำโดย ลุค สกายวอร์คเกอร์ ได้ทำลาย Death Star ไปแล้ว ข้างจักรววรดิ์ก็ออกไล่ล่าจนถึงพวกของลุคจำต้องหนีหัวซุนไปหลบซ่อนยังดาวต่างๆโดยที่ลุคจะต้องออกตามหาโยดา ปรมาจารย์เจไดเพื่อฝึกหัดวิชา และก็ได้มาสู้กับดาร์ธ เวเดอร์ กระทั่งท้ายที่สุดจำเป็นต้องเจอกับข้อเท็จจริงที่แสนขาดความกรุณาปรานี

Arrival (2016) ชื่อไทยเป็น แขก หนัง วิทยาศาสตร์ เป็นหนังยานอวกาศจากต่างดาวที่ลงมาหยุดที่โลกมนุษย์ จนถึงทำให้ทุกประเทศกำเนิดความตื่นตระหนก รวมทั้งพากเพียรหาวิธีติดต่อกับมนุษย์ดาวอื่นที่มายังดาวโลก เป็นหนังแนววิทยาศาสตร์ปรัชญาที่จับเรื่องของหลักภาษามาไว้ภายในเรื่องด้วยผ่านนักแสดงอย่าง ดร.หฝ่าส์ แบงค์ นักภาษาศาสตร์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ ที่ได้ร่วมกับกองทัพสหรัฐเพื่อหาคำตอบสำหรับในการมาเยี่ยมคราวนี้

Hidden Figures (2016) เป็นหนังที่ผลิตจากความจริง เกี่ยวกับแวดวงการท่องจำอวกาศของ NASA ที่มี 3 สตรีผิวสีเป็นคนแปลงฐานรากของ NASA และก็นิ่งงข้างหลังสำหรับเพื่อการส่งยานอวกาศออกไปต่างประเทศโลกของสหรัฐในยุคสงครามเย็น ซึ่งในขณะทั้งยัง 3 คนจำเป็นต้องต่อสู้กับการเหยียดสีผิว แล้วก็การดูหมิ่นเหยียดหยามเพศ อัจฉริยะด้านเลขอีกทั้ง 3 คนก็เลยจำต้องมานะพิสูจน์ความรู้ความเข้าใจของตนเองออกมา

Re-Animator – คนแปลงหัวคน (1985) ภาพยนตร์ Re-Animator ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากงานประพันธ์ของ เอช. พี. เลิฟคราวฟต์ หรือ โฮเวิร์ด ฟิลิปส์ เลิฟคราวฟต์ นักเขียนนวนิยายคนประเทศอเมริกาที่สะดุดตาในประเด็นการประพันธ์นิยายที่มีส่วนผสมระหว่างความสยองขวัญ วิทยาศาสตร์ แล้วก็แฟนตาซี ซึ่งผลงานมีอิทธิพลของเขาเป็นตำนานคธูลู อสูรกายอันน่ากลัวหลากแบบ

Re-Animator นิยามตนเองว่าเป็นภาพยนตร์ Science-fiction horror comedy film

ดูแลโดยสจ๊วต กอร์ดอน อีกหนึ่งผู้กำกับที่มากด้วยผลงานภาพยนตร์สยองขวัญ ไม่ว่าจะเป็น From Beyond, Castle Freak แล้วก็ The Dentist

ภาพยนตร์เปิดตัวมาที่ห้องแลปแห่งหนึ่ง ด้านในนั้นกำลังเกิดเหตุวุ่นวายขึ้นเมื่อ เฮอร์เบิร์ต เวสต์ นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง แต่ว่ามักจะทำอะไรที่เลยขอบเขต เขากำลังทดสอบยาของเขา ซึ่งสร้างสรรค์มาเพื่อฟื้นคืนชีพผู้เสียชีวิตโดยยิ่งไปกว่านั้น

หนัง วิทยาศาสตร์ Ex Machina (2014) : หนังตอนที่กลุ่มผู้แสดงนำฝ่ายที่เลื่องลือรวมทั้งคว้าออสการ์กันหมดแล้วปัจจุบันนี้เคยเล่นกันตอนยังไม่ดัง ทั้งคู่ดาราหนังจาก Star Wars ตรีภาคข้างหลังแล้วก็ลารา คคอยฟท์คนปัจจุบัน หนังยังได้ผลสำเร็จงานของผู้กำกับหนังไซไฟไต่บันไดมองสุดล้ำเรื่อง Annihilation ที่มี Natalie Portman แสดงนำด้วย

ส่วนประเด็นนี้เล่าถึงรักสามเส้าของ เคเล็บ นักเขียนโปรแกรมที่ถูกเลือกให้ไปทดลองโครงงานลับของฉันรูเทคโนโลยี ผู้ชาญฉลาดและก็มั่งมี โดยทดลองกับหุ่นยนต์หญิงสาว ซึ่งเป็นงานที่เขาวางแบบมาปัจจุบัน คุณที่มีความคล้ายคลึงกับมนุษย์จริงๆแต่ว่าสิ่งที่แคเล็บไม่เคยรู้ก็คือ เขาถูกดึงไปสู่เกมหลอกโรคทางจิตระหว่างผู้ผลิตกับหุ่นยนต์ แถมยังนำพาไปสู่เรื่องราวความหึงหวงระหว่างผู้ผลิตแล้วก็ผู้ถูกทำอีกด้วย

Don’t Look Up เมื่อหัวหน้าเฮงซวยกับต้นเหตุการสิ้นเนื้อประดาตัวของคนเรา หนังไซไฟตลกขบขันร้าย  กล่าวถึงเรื่องของสองนักวิทยาศาสตร์ที่ศึกษาค้นพบดาวหางขนาดใหญ่โตที่กำลังเข้าพุ่งเข้าชนโลก เป็นต้นเหตุที่ทำให้ถึงตอนสุดท้ายของมนุษยชาติ

แต่ว่าหัวหน้ากลับไม่สนใจ และก็เพียรพยายามที่จะให้ทุกคนไม่เชื่อในประเด็นนี้ ตัวหนังเต็มไปด้วยการจิกกัดเสียดสีด้านการเมืองรวมทั้งมุกเฮฮาร้ายแบบอเมริกัน นอกจากนั้นก็ยังมีการแทรกสอดเรื่อง Climate Change ทำให้รายละเอียดมองไม่อัดแน่นไซไฟจนถึงเหลือเกินแล้วก็ยังมีการเล่าได้น่าดึงดูด ที่สำคัญประเด็นนี้ยังเต็มไปด้วยผู้แสดงระดับ AAA ที่พักว่าสนุกสนานอย่างไม่ต้องสงสัย

Source Code (2011) หนัง วิทยาศาสตร์ หนึ่งในหนังวนลูปตายแล้วตายอีกที่สนุกสนานที่สุดเรื่องหนึ่ง รวมทั้งจะเรียกว่าหนังหักมุมเปลี่ยนๆก็ไม่ผิดนัก เนื่องจากว่าสำหรับคนใดที่ได้มองหนแรก เมื่อมองไปถึงกลางเรื่องก็คงช็อกเท่าๆกับ “วัวลเตอร์”

ดารานำชายในเรื่องเช่นเดียวกัน วัวลเตอร์ที่ร่วมงานทดสอบของรัฐบาลสำหรับในการซ่อนเร้นความนึกคิดเข้าไปยังร่างของบุคคลอื่น รวมทั้งมีเวลา 8 นาที ในร่างนั้นเพื่อหาทางยั้งสถานะการณ์ระเบิดรถไฟที่เดินทางไปชิคาโก แม้กระนั้นแน่ๆว่า เขาไม่อาจจะหาฆาตกรที่วางระเบิดหรือยั้งการปะทุนั้นได้ รวมทั้งเมื่อใดก็ตามเขาตายทุกสิ่งก็จะกลับไปเริ่มต้นใหม่ในเฮลิคอปเตอร์ที่ตกอยู่ในอัฟกานิสถาน โดยเขาจะต้องคุยกับนายทหารหญิงปลายสายที่มองมีลับลมคมไหนกับภารกิจแสนงงเต็กนี้

Close Encounters of The Third Kind หนังประเด็นนี้ได้ผลสำเร็จหน้าที่ดูแลเรื่องที่ 3 ของ สตีเว่น สปีลเบิร์ก ชื่อ Close Encounters of The Third Kind ได้มาจากคำศัพท์ของระดับการพบกับมนุษย์ดาวอื่น โดยในที่นี้ซึ่งก็คือ การพบเจอยูเอฟโอในระยะใกล้ไม่เกิน 500 ฟุต มีร่องรอยการปรากฏตัว อาทิเช่น คลื่นก่อกวน คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า และก็มีการปรากฏร่างของคนขับขี่ยูเอฟโอ ซึ่งหนังเกี่ยวกับหัวข้อการสื่อสาร แล้วก็การเจอกันเป็นครั้งแรกระหว่างมนุษย์โลก กับมนุษย์ดาวอื่น จนถึง รอย เนียปรี่ ถูกชักชวนขึ้นสู่ยานแม่ เพื่อทราบเจตนาว่า การมาของพวกเขาคราวนี้เป็นการประกาศข้อตกลงอะไรสักอย่าง

นี่เป็นหนังไซไฟเรื่องแรกๆที่เล่าการลักพาตัวมนุษย์โลก แล้วก็การปรากฏกายของยูเอฟโอ และก็มนุษย์ดาวอื่น โดยมีความนัยยะถึงประเด็นการเมืองที่ผู้วางอำนาจเมืองชอบเก็บข้อมูลเรื่อง UFO ไว้เป็นความลับ ถึงกับสร้างข่าวสารหลอกให้ราษฎรออกมาจากพื้นที่ไปเลยก็มี ซึ่งดูเหมือนเกิดเรื่องจริงไม่ใช่น้อยเลย

หนัง วิทยาศาสตร์ Ender’s Game การทำศึกกลับจักรวาล (2013) เมื่อโลกถูกรุกรานจากสิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลก ทางออกเพียงแค่อย่างเดียวของมนุษย์โลกก็อยู่ในกำมือคนที่จะนำพาโลกให้พ้นจากมหันตภัย เอนเดอร์ วิกรับประทาน (อัสซ่า บัตเตอร์ฟิลด์) เด็กน้อยอัจฉริยะถูกคัดให้เข้าห้องเรียนในสถาบันพิเศษ ที่เพาะบ่มผู้นำกองทัพที่กองกำลังป้องกันโลก ภายใต้การฝึกอบรมและก็ข้อจำกัดที่แสนเอาจริงเอาจัง เอนเดอร์ จะฝ่าฟันขวากหนามรวมทั้งก้าวไปสู่การเป็นวีรบุรุษที่มวลมนุษยชาติได้หรือเปล่า

Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004)

หมายถึงเรื่องราวของ โจเอล ชายหนุ่มอกหักที่ตกลงใจว่าจ้างบริษัท ลาคูน่า ให้กระทำการลบความจำเกี่ยวกับ คลีเมนไทน์ สมัยก่อนแฟนสาวของเขาทิ้ง ภายหลังที่เขาทราบดีว่าคุณได้ทำลบความจำไปก่อนหน้าที่ผ่านมา

แม้กระนั้นแล้ว ในตอนที่ความจำของเขาเริ่มที่จะเลือนไป โจเอลก็เริ่มใส่ใจว่าที่จริงแล้วเขารักคลีเมนไทน์เยอะแค่ไหน รวมทั้งเขาก็อุตสาหะทำทุกทางเพื่อหยุดแนวทางการลบความจำนี้ให้ได้ก่อนที่จะสายเกินความจำเป็น

หนังหัวข้อนี้เป็นหนังโรแมนติกไซไฟที่ถ่ายทอดปัญหาความรักความเชื่อมโยงออกมาได้อย่างถ่องแท้ แล้วก็มันก็ทำให้พวกเราได้มีความคิดเห็นว่าความจำอีกทั้งดีแล้วก็ร้ายนั้นล้วนแต่เป็นข้อสำคัญของชีวิตที่สอนให้พวกเราได้เติบโตรวมทั้งรู้เรื่องในความรักเยอะขึ้น

Eternal Sunshine of the Spotless Mind เป็นหนังประสิทธิภาพซึ่งสามารถครอบครองรางวัลบทภาพยนตร์เริ่มแรกเยี่ยมยอดจากออสการ์มาครอบครองได้เสร็จ นอกจากนั้น มันยังส่งให้ เคท วินสเล็ต ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์เป็นครั้งที่ 4 ในชีวิต มองลดลง

Ad Astra ภารกิจตะลุยดวงดาวแล้วก็การศึกษาและทำการค้นพบกล่าวโทษหมายที่จริงจริง ! หนังหัวข้อนี้ได้มีการเอ๋ยถึงความน่าจะเป็นในอนาคตที่ว่าด้วยเรื่องของมนุษยชาติที่อาจมีการโยกย้ายถิ่นฐานตั้งถิ่นฐานบนอาณานิคมของพระจันทร์ ซึ่งตัวหนังมีการเล่าของการเดินทางของนักบินอวกาศที่จำต้องปฏิบัติหน้าที่เดินทางผ่านระบบสุริยจักรวาล โดยมีเป้าประสงค์สำหรับเพื่อการตามหาบิดาที่ล่องหนไปอย่างลึกลับ ซึ่งต้นเหตุก็ยังเกี่ยวพันกับปัญหาลึกลับที่หาคำตอบมิได้ แล้วก็รวมถึงความลับที่กำลังรุกรามมนุษยชาติบนโลกด้วย ยิ่งกว่านั้นตัวหนังก็ยังมีมิติภาพยนตร์แบบอวกาศอย่างเหมือนจริง

ALIEN (1979) : เอเลี่ยน ริปลี่ย์ (ซิกข์อร์นี่ย์ วีเวอร์) หญิงเหล็ก ผู้จะต้องประมือกับสัตว์ร้ายที่จักรวาล ศัตรูคู่แค้นชั่วกัลปวสานของคุณ ความสยดสยองเริ่มขึ้นเมื่อลูกเรือของยานอวกาศนอสโทรบด บาคาร่า ได้รับสัญญาณติดต่อจากดาวนพเคราะห์ดวงหนึ่งอันไกลมาก แล้วก็จะต้องเจอหน้ากับสิ่งมีชีวิตบางสิ่งบางอย่างที่ขยายพันธุ์ด้วยการฝังไข่ของมันภายในร่างกายมนุษย์ ปัจจุบันนี้ลูกเรือทั้งหมดทั้งปวงไม่เพียงแต่จำเป็นต้องต่อสู่เพื่อเอาชีวิตรอด แต่ว่ายังจะต้องต่อสู้เพื่อเชื้อสายมนุษย์อีกด้วย​

ALIENS (1986): เอเลี่ยน 2 ฝูงมฤตยูนอกโลก​ ​ริปลี่ย์ (สิกข์อร์นี่ย์ วีเวอร์) มนุษย์หญิงเพียงผู้เดียวซึ่งสามารถประมือกับเอเลี่ยนได้ การรับรองของริปลี่ย์เกี่ยวกับเอเลี่ยน รวมทั้งเคราะห์กรรมของลูกยานของคุณเป็นที่คลางแคลงใจดวงใจ จนถึงเมื่อการขาดการติดต่อของนิคมอวกาศบนดาว LV-426 ได้นำคุณและก็กลุ่มนย.ที่อนาคตเดินทางไปตรวจสอบ ตรงนั้น สิ่งมีชีวิตที่รอคอยพวกเขาอยู่มิได้มีเพียงแค่หนึ่ง แต่ว่ามีนับพัน

First Man (2019) หนัง วิทยาศาสตร์ เป็นหนังอวกาศเกี่ยวกับอัตชีวประวัติของนักบินอวกาศในตำนานอย่าง นีว อาร์มสตรอง เรื่องราวบางทีอาจมิได้เน้นที่วิทยาศาสตร์หรือเทคโนโลยีอวกาศเท่าไรนัก แม้กระนั้นสำคัญๆจะเน้นย้ำที่ชีวิต แรงกดดัน และก็ขั้นตอนต่างๆก่อนขึ้นบินของนีว อาร์มสตรองมากยิ่งกว่า อะไรที่ได้มา แล้วก็อะไรที่นีว อาร์มสตรอง แล้วก็ครอบครัวรวมทั้งชาติจำต้องสูญเสียไป กับภารกิจเสี่ยงอันตรายในคราวนี้

Interstellar (2014) ทะยานดาวกู้โลก เกิดเรื่องราวของโลกอนาคต ที่โลกใกล้ถึงวันดับสูญ ของกินเริ่มขาด รวมทั้งกำเนิดเภทภัยต่างๆทางเดียวที่สามารถทำได้คือการส่งมนุษย์ไปพบดาวอื่นผ่านมิติรูหนอน กลุ่มท้องนาซ่าที่เคยล่มสลายกลับมารวมตัวกันใหม่ เริ่มภารกิจสำหรับในการตามหาดาวใหม่ รวมทั้งการนำพาเชื้อสายมนุษย์ให้อยู่รอดถัดไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *